EGROUP PHỐI HỢP TỔ CHỨC VÒNG CHUNG KẾT XẾP HẠNG TOÀN QUỐC VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI GIAO THÔNG HỌC ĐƯỜNG NĂM HỌC 2017 – 2018

Ngày 20 – 05 – 2018, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc và lễ trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017- 2018 tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Hà Nội. 

Vòng chung kết chung kết xếp hạng toàn quốc và lễ trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017- 2018 đã được diễn ra tại Hà Nội

Tới tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia; bà Phan Thị Thu Hiền, Phó tổng Cục Trưởng Tổng Cục Đường bộ Việt Nam; ông Dương Văn Bá; Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng 4, Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an; ông Uông Việt Dũng, Phó chánh Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia; ông Nguyễn Ngọc Thủy, Người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Egroup; ông Phạm Ngọc Thập – Phó Tổng Giám đốc Egroup cùng Lãnh đạo văn phòng Ban An toàn Giao thông các tỉnh, sở Giao dục và Đào tạo 63 tỉnh, thành phố cùng đông đảo giáo viên, phụ huynh, học sinh đến tham gia cổ vũ cho cuộc thi. Đặc biệt là sự tham dự của 128 em học sinh (64 em cấp THCS, 64 em cấp THPT), đã xuất sắc vượt qua hơn 1.057.995 thí sinh trên cả nước về tham dự vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc.

“Giao thông học đường” là một cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho đối tượng là các em học sinh cấp Trung học phổ thông và Trung học cơ sở. Bộ đề thi của cuộc thi được xây dựng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật an toàn giao thông và được thẩm định bởi các cơ quan chức năng như Tổng Cục đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông; ngân hàng câu hỏi là những kiến thức và tình huống tương ứng phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2. Ban tổ chức đang tiếp tục nghiên cứu đề xuất phương án để có thể công nhận kết quả của cuộc thi là cơ sở đánh giá, cấp giấy chứng nhận phần thi thi thuyết giấy phép lái xe hạng A1 cho các thí sinh lớp 12.

Tại vòng chung kết cuộc thi, các thí sinh đã có dịp tranh tài kiến thức về an toàn giao thông

Bên cạnh đó, Phần mềm cuộc thi do Công ty cổ phần dịch vụ công nghệ giáo dục Việt Nam (VNEDUTECH) triển khai với kỹ thuật 3D, thiết kế hiện đại, thân thiện, lành mạnh…đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh trên phạm vi cả nước, đặc biệt được sự ủng hộ của các nhà trường, của phụ huynh học sinh và được cộng đồng xã hội đánh giá cao.

Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017 – 2018 là năm thứ 3 được tổ chức và triển khai rộng khắp đến tất cả các trường cấp THCS và THPT trên phạm vi cả nước. Sau 6 tháng phát động, cuộc thi “Giao thông học đường” đã thu hút được trên 1.057.995 thí sinh THCS & THPT đăng ký tham gia. Qua 2 vòng thi (vòng thi cấp trường và vòng thi cấp tỉnh/ thành phố), cuộc thi đã tìm ra được 128 thí sinh xuất sắc nhất về tham dự vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc tại Hà Nội. Đây thực sự là một con số hết sức ấn tượng khi mùa đầu tiên số lượng học sinh toàn quốc tham gia chỉ có 200.000 và tăng lên 600.000 em trong mùa 2. Bởi vậy, “Giao thông học đường” là cuộc thi thu hút được đông đảo thí sinh tham gia nhất trong các cuộc thi tìm hiểu pháp luật ATGT đã được tổ chức từ trước tới nay.

Trải qua 3 vòng thi, 5 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi cấp học đã chính thức lên ngôi tại vòng chung kết cuộc thi lần này.

Sau những giây phút căng thẳng, ngôi vị Quán quân đã xướng tên 2 thí sinh của hai cấp THCS và THPT là Bùi Toàn Thắng – 350 điểm (Hải Phòng) và Đậu Huy Minh – 90 điểm (Nghệ An).

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Egroup trao giải cho các thí sinh tại cuộc thi

Cùng với đó, ban tổ chức đã trao tặng kỷ niệm chương cho 128 em tham dự vòng thi chung kết và 20 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017 – 2018.

Nguồn: vnedutech.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *