TỔNG KẾT VÒNG CHUNG KẾT HỘI THI “ÁNH SÁNG SOI ĐƯỜNG” NĂM 2019

Ngày 19/052019, tại Thủ đô Hà Nội, diễn ra Vòng chung kết xếp hạng toàn quốc Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019, với sự tham gia tranh tài của 8 thí sinh xuất sắc nhất thuộc bảng A và bảng B. và các đội tuyển vô địch vòng thi cấp khu vực trên cả nước.

 1. Bảng cá nhân

Bảng thi cá nhân trực tuyến của Hội thi “Ánh sáng soi đường” diễn ra từ ngày 25/3 – 18/5/2019 và được chia làm 2 bảng: Bảng A: Sinh viên Việt Nam ở trong và ngoài nước; Bảng B: Giáo viên, giảng viên dưới 35 tuổi đang giảng dạy trong các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019 đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng rộng rãi của sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ, nhà trường và các cấp bộ Đoàn. Kết thúc 8 tuần phần thi cá nhân trực tuyến, đã có 686.590 lượt thí sinh đến từ 4.027 trường thuộc 67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc và sinh viên Việt Nam ở ngoài nước, trong đó có 228.922 sinh viên và 25.559 giáo viên, giảng viên trẻ tham gia dự thi. Kết thúc Bảng thi trực tuyến, Ban Tổ chức Hội thi đã lựa chọn được 66 thí sinh xuất sắc của 2 bảng A và B có điểm số cao nhất qua 06 tuần thi để tham gia vào vòng Chung kết cá nhân trực tuyến, được tổ chức tại 3 điểm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng vào ngày 10/5/2019.
Sau cuộc tranh tài nảy lửa này 19/05/2019. Bảng cá nhân vòng Chung kết xếp hạng toàn quốc đã có kết quả:

Bảng A: Bảng sinh viên

Giải nhất: Lê Phương Thi, Sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
Giải nhì: Nguyễn Phước Thông, Sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh;
Giải ba: Huỳnh Thanh Thân, Sinh viên trường Đại học Ngoại thương cơ sở II tại Thành phố Hồ Chí Minh; Phạm Thị Minh Phượng, Sinh viên trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Bình Dương.

Bảng B: Bảng cán bộ, giáo viên trẻ dưới 35 tuổi

Giải nhất: Tô Thị Hạnh Nhân, Giảng viên trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;
Giải nhì: Cà Văn Học, Giáo viên trường THPT Thuận Châu, tỉnh Sơn La;
Giải ba: Phan Khánh Hội – Giáo viên trường THPT Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị; Hoàng Thị Tưởng, Giảng viên trường Sĩ quan Đặc công.

2. Bảng đội tuyển

Từ ngày 03 – 12/4/2019, 36 đội tuyển đến từ các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc đã tham gia thi đấu vòng thi cấp cụm và khu vực tại 03 tỉnh, thành phố:

+ Khu vực miền Bắc: Tại tỉnh Thái Nguyên vào các ngày 04,05/5/2019, gồm các đơn vị: Hải Dương, Thái Bình, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hòa Bình, Sơn la, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Ban Thanh niên Quân đội và Đoàn Thanh niên Bộ Công an.

+ Khu vực miền Trung: Tại TP. Đà Nẵng vào các ngày 11,12 /5/2019, gồm các đơn vị: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.

+ Khu vực miền Nam: Tại thành phố Hồ Chí Minh vào các ngày 03,04/5/2019, gồm các đơn vị: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang và Bạc Liêu.

Tại vòng Chung kết xếp hạng toàn quốc được tổ chức vào ngày 19/5/2019 tại Thủ đô Hà Nội, Đội T.P Hồ Chí Minh đã giành chức quán quân của Hội thi năm nay với điểm số sát nút, gay cấn đến những giây phút cuối. Với kết quả chung cuộc như sau:

Giải nhất: Đội tuyển Tp. Hồ Chí Minh với 194.6 điểm
Giải nhì: Đội tuyển Thái Nguyên với 194 điểm
Giải ba: Đội tuyển Hà Nội  với 158 điểm
Giải khuyến khích: Đội tuyển Ban thanh niên quân đội với 139 điểm

Hội thi “Ánh sáng soi đường” năm 2019 đã tổ chức thành công với sự Đồng hành từ Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup

Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup với sứ mệnh sử dụng Internet để truyền tải giáo dục, nâng cao kĩ năng, làm giàu tri thức, tạo dựng một nền tảng tri thức tốt cho thế hệ trẻ Việt Nam và đã thành công trong việc tạo dựng thương hiệu “Game giáo dục” tại Việt Nam với nhiều sản phẩm nổi bật. Egroup cũng chính là đơn vị thiết kế và điều hành website thi trực tuyến và các phần mềm trong Bảng thi đội tuyển của Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019

Nguồn: vnedutech.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *