HƠN 20 THÍ SINH TRANH TÀI CHUNG KẾT ‘GIAO THÔNG HỌC ĐƯỜNG’

Trong khuôn khổ vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc và lễ trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016-2017, sáng nay (28/5), Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức vòng sơ loại chọn ra 22 thí sinh dự vòng chung kết xếp hạng toàn quốc cuộc thi “Giao thông học đường” được tổ chức tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội).

Vòng sơ loại với sự có mặt của 104 em học sinh (49 em cấp THCS, 55 em cấp THPT), đây là những thí sinh đã xuất sắc vượt qua hơn 600.000 thí sinh cả 2 cấp học đăng ký tham gia. Qua 2 vòng thi (vòng thi cấp trường và vòng thi cấp tỉnh/ thành phố), cuộc thi đã tìm ra được 104 thí sinh xuất sắc nhất của cả 2 cấp học về tham dự vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc tại Hà Nội.

Ở vòng sơ loại này, các thí sinh sử dụng máy tính và đường truyền Internet do ban tổ chức cấp, các thí sinh tham gia trả lời 35 câu hỏi, thời gian tối đa cho mỗi câu hỏi là 30s (giây). Nội dung câu hỏi bao gồm: kiến thức giao thông (20 câu), kỹ năng tham gia giao thông (5 câu) và văn hóa giao thông (10 câu). Số điểm khi kết thúc bài thi sẽ là căn cứ để xếp hạng. Số điểm tối đa cho một lần thi là 350 điểm.Trong trường hợp thí sinh có số điểm bằng nhau sẽ xét thời gian hoàn thành phần thi. Thí sinh nào có thời gian hoàn thành phần thi nhanh hơn sẽ giành chiến thắng.

Ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, Trưởng ban tổ chức cho biết, đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức, so với năm đầu tiên, năm nay bổ sung phần thi cho đối tượng học sinh cấp Trung học cơ sở. Đây là cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông (ATGT), kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho đối tượng là các em học sinh cấp Trung học phổ thông và Trung học cơ sở. Bộ đề thi được xây dựng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật an toàn giao thông và được thẩm định bởi các cơ quan chức năng. Ngân hàng câu hỏi là những kiến thức và tình huống tương ứng phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2.

“Cuộc thi được triển khai trên môi trường Internet và được thể hiện bởi kỹ thuật 3D, thiết kế hiện đại, thân thiện, lành mạnh… thực sự thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh trên phạm vi cả nước, đặc biệt được sự ủng hộ của các nhà trường, của phụ huynh học sinh và được cộng đồng xã hội đánh giá cao. Cuộc thi thu hút được đông đảo thí sinh tham gia nhất trong các cuộc thi tìm hiểu pháp luật ATGT đã được tổ chức từ trước tới nay”, ông Dũng khẳng định.

Vào tối nay (28/5), 22 thí sinh trải qua vòng sơ loại sẽ tham gia vòng 2 là vòng chung kết xếp hạng, các thí sinh sẽ thi đấu trực tiếp trên sân khấu để tìm ra 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất,  3 giải nhì và 5 giải ba cho mỗi cấp học.

Nguồn: vnedutech.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *