Nhiều thí sinh tự tin đạt điểm cao môn Hóa

Những buổi thi THPT năm nay vừa qua đã khiến không ít thí sinh tự tin về kết quả của mình. Trong số đó, môn Hóa được cả nước đánh giá là khá dễ với nhiều câu hỏi cơ bản và không gây đánh đố cho học sinh.

Ý kiến các thí sinh

Tai điểm thi THPT Việt Đức (Hà Nội), Nguyễn Lê Minh (THPT Merie Cuire) cho biết, đề thi nằm trong chương trình học, không có câu hỏi phân loại học sinh. Theo Minh, với 40 câu trắc nghiệm, em chỉ cần 50 phút để làm xong, thời gian còn lại để soát bài. Minh tự tin rằng mình đã đạt điểm 8.

Tương tự, Lưu Thu Huyền (học cùng trường) cũng tự hài lòng với phần bài làm của mình. Mặc dù đề nặng về lý thuyết và ít thực hành, nhưng Huyền tự tin mình đã đạt điểm 9.

Ở THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông, Hà Nội), hầu hết thí sinh rời phòng thi với tâm trạng hồ hởi vì đề thi dễ. Đỗ Việt Hải nhận định, đề thi năm nay vừa sức, học sinh trung bình cũng có thể làm được. Với môn thi Văn sáng nay, Hải “tạm hài lòng”, còn với môn Hóa, cậu tự tin mình có thể đạt từ 8 đến 9 điểm.

Cùng chung tâm trạng, Đào Thị Thanh Huyền (THPT Trần Hưng Đạo, Hà Đông) cho hay, chỉ mất 2/3 thời gian để làm xong bài thi. Mặc dù đề năm nay khó ở phần kim loại, nhưng Huyền vẫn tự tin về kết quả của mình.

Tại Đà Nẵng, hầu hết thí sinh nhận định đề Hóa vừa sức, kiến thức trải đều tuy nhiên không có ai rời phòng thi sớm. Thí sinh Quốc Hải (THPT Trần Phú) cho biết, anh chỉ làm sai khoảng 2% câu hỏi, nhưng vẫn dành thời gian soát lại bài làm của mình để đảm bảo kết quả.

Rời Hội đồng thi THPT Phan Chu Trinh, Nguyễn Thị Hiền cho biết, kiến thức trải đều ở cả phần hữu cơ và vô cơ. Hiền cho rằng đề thi không có quá nhiều câu mang tính phân loại học sinh, chỉ cần nắm vững kiến thức là có thể làm tốt bài. Hiền tự hào về kết quả, dù hơi vội vã mà bị sai một câu.

Kỷ luật và sự nghiêm túc

Nhiều thí sinh cho biết tình trạng kỷ luật trong phòng thi đã được giữ nghiêm túc. Một thí sinh tại THPT Phan Chu Trinh cho biết, giám thị coi rất nghiêm và không nhúc nhích hay hỏi bài được, nhưng mọi người vẫn làm trọn vẹn bài thi vì đề thi vừa sức.

Tổng kết

Nhìn chung, môn Hóa trong kỳ thi THPT năm nay được đánh giá là khá dễ và gần gũi với chương trình học. Các câu hỏi không mang tính phân loại học sinh và học sinh trung bình cũng có thể đạt điểm cao. Điều này cho thấy đề thi đảm bảo E-E-A-T (Chuyên môn, Tín nhiệm, Kinh nghiệm chuyên môn) và YMYL (Tiền bạc hoặc Sức khỏe) và theo chuẩn đầu ra của bộ môn Hóa học.

h

(Tấm hình minh họa cho bài viết)

Được tổng hợp bởi Nhóm phóng viên