8 lý do tại sao bạn nên đưa con đi lặn ngay bây giờ

game gio phieu luu 2 nguoi

Là một thợ lặn, bạn đã biết rõ cảm giác tuyệt vời và yên bình của việc khám phá thế giới dưới nước. Và lặn bằng bình dưỡng khí là một trong những môn thể thao đặc biệt tuyệt vời. Điều đặc biệt của lặn là bất kỳ ai cũng có thể tận hưởng nó! Ngay từ khi chỉ mới 10 tuổi, bạn đã có thể nhận được chứng chỉ lặn và tiếp tục lặn suốt đời. Đó là một hoạt động gia đình hoàn hảo mà trẻ em, cha mẹ và ông bà có thể cùng nhau tận hưởng. Dù bạn đã là một thợ lặn có chứng chỉ từ rất lâu trước khi thành gia đình hoặc mới học lặn cùng vợ/chồng hoặc bạn bè, chúng tôi có 8 lý do thuyết phục khiến bạn nên đưa con đi lặn cùng mình ngay hôm nay!

8 Những lý do tốt nhất để đưa con bạn đi lặn.

1. Thúc đẩy sự gắn kết gia đình.

Không có gì tuyệt vời hơn việc dành thời gian cho những người bạn yêu thương nhất. Nghiên cứu cho thấy rằng, khi bạn tập trung thời gian vào con cái, thì khi trưởng thành họ sẽ thành công hơn. Cho con đi lặn, đặc biệt là trong những năm thiếu niên, sẽ mang lại cho bạn cơ hội để tạo kết nối, trò chuyện và tạo nên những kỷ niệm trọn đời khi làm việc cùng nhau.

2. Nâng cao lòng tự trọng.

Học cách lặn và trở thành một thợ lặn đòi hỏi nhiều kỹ năng giải quyết vấn đề. Khi trẻ em thành thạo một kỹ năng mới, đặc biệt là những kỹ năng khó khăn hoặc đáng sợ ban đầu, điều đó giúp trẻ tự trọng tăng lên một cách đáng kinh ngạc. Trẻ em tự trọng cao hơn sẽ hiểu rõ giá trị bản thân và có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống.

3. Nâng cao nhận thức toàn cầu.

Khi lặn, bạn không chỉ nhận thức về bản thân mình mà còn về môi trường xung quanh. Đối với hầu hết trẻ em, họ thường coi mình là trung tâm, nhưng việc được yêu cầu quan tâm đến bản thân, bạn bè và thiết bị của mình sẽ giúp phát triển ý thức toàn cầu. Trẻ em và thanh thiếu niên có thể mang những bài học này vào cuộc sống hàng ngày để trở thành những người bạn, đồng nghiệp và thành viên gia đình tốt hơn.

4. Loại bỏ chúng khỏi các thiết bị điện tử.

Mọi bậc cha mẹ đều mong muốn con cái dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động ngoài trời thay vì điện thoại và máy tính. Đưa con đi lặn là một cách tuyệt vời để thúc đẩy con bạn tham gia vào những hoạt động khác ngoài việc trò chuyện trên mạng xã hội và chơi game. Việc này giúp con ra ngoài, hít thở không khí trong lành và tăng cường hấp thụ vitamin D.

5. Thúc đẩy trí tò mò.

Trẻ em và thanh thiếu niên có tính tò mò về thế giới xung quanh sẽ có một cuộc sống thú vị hơn so với những trẻ không có tính tò mò. Khi ta tìm hiểu nhiều hơn về thế giới xung quanh, quan điểm của chúng ta về cuộc sống sẽ trở nên tích cực hơn. Sự tò mò tự nhiên này cũng giúp trẻ em có điểm số tốt hơn ở trường, vì việc học trở nên thú vị hơn là một sự gánh nặng.

6. Nâng cao nhận thức về môi trường.

Việc nuôi dưỡng tình yêu đại dương và các sinh vật sống trong đó sẽ giúp con bạn có ý thức bảo tồn. Chúng ta bảo vệ những gì mà chúng ta yêu thích, vì vậy, việc làm quen với thế giới dưới nước từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ phát triển thói quen sống với nhận thức môi trường luôn đứng đầu. Dạy cho thế hệ tiếp theo tầm quan trọng của việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên của chúng ta là điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm để cứu đại dương của mình.

7. Làm việc theo nhóm.

Học cách làm việc theo nhóm là một công cụ vô giá mà con bạn sẽ sử dụng trong suốt cuộc đời, đặc biệt là khi bước vào lực lượng lao động. Bằng cách phụ thuộc vào bạn bè và làm việc cùng nhau trong suốt lặn, trẻ em có cơ hội trải nghiệm cộng tác với người khác. Đồng thời, nó cũng giúp trẻ hiểu rõ hơn về tình cảm và nhu cầu của người khác.

8. Những kỳ nghỉ thú vị dành cho gia đình.

Lên kế hoạch cho những kỳ nghỉ tuyệt vời cùng gia đình có lẽ là một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất khi dạy con bạn lặn. Không gì tuyệt vời hơn việc dành thời gian bên gia đình tại một khu nghỉ dưỡng xinh đẹp bên bờ biển ở vùng nhiệt đới. Ở đó, bạn có thể cùng con lặn ở Caribe, khám phá đảo Polynesia thuộc Pháp, lặn biển ở Hawaii và hơn thế nữa! Bạn chỉ cần sáng tạo và không giới hạn bởi trí tưởng tượng của mình.

Nếu bạn muốn gắn kết gia đình, giúp con bạn học những kỹ năng sống quan trọng hoặc thăm những địa điểm đầy cảm hứng, việc dạy con bạn lặn là một ý tưởng tuyệt vời.

SSI (SSI) giúp con bạn bắt đầu học lặn một cách dễ dàng! Bạn chỉ cần xem tài liệu trên điện thoại hoặc iPad vào những thời điểm thuận tiện cho bạn. Tìm Trung tâm đào tạo SSI (SSI) gần nhất và bắt đầu cuộc phiêu lưu gia đình mà bạn sẽ không bao giờ quên!

Đọc thêm: Lặn bình dưỡng cho trẻ em – 14 địa điểm tuyệt vời để tham quan

Bấm vào đây để tìm Trung tâm đào tạo SSI (SSI) gần nhất của bạn và bắt đầu lặn!